Các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, “nói không với rác thải nhựa dùng 1 lần” của trường THCS Bãi Cháy

Thực hiện công văn chỉ đạo số 211/KH-UBND ngày 20/9 năm 2019 của UBND thành phố Hạ Long về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, và công văn số 740/PGD-CTTT ngày 12/9/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long về việc Tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với xây dựng thành phố xanh, sạch, văn minh năm 2019 – 2020.

Dựa trên kết quả thực hiện được của năm 2018 – 2020 về việc phân loại rác thải tại nguồn. Trường THCS Bãi Cháy tiếp tục thực hiện chuỗi các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cho học sinh về các vấn đề thời sự nóng bỏng liên quan đến thiên nhiên, biến đổi khí hậu, phân loại và tái chế rác thải.

1. Sinh hoạt chủ điểm Đội ngày 28/9/2019 chủ đề Rừng Amazon – Lá phổi xanh của trái đất, kết hợp thi làm đồ dùng, vẽ tranh từ rác thải nhựa.

2. Giờ chào cờ bổ ích ngày 30/9/2019 chủ đề “Bảo vê môi trường, nói không với rác thải nhựa dùng 1 lần, phân loại rác thải” với các hoạt động tuyên truyền, thi vẽ tranh, thi làm chậu hoa bằng rác thải tái chế.

Các hoạt động này đã được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh, nâng cao nhận thức của các em học sinh về tính khẩn thiết, cấp bách của vấn đề rác thải nhựa, thiên nhiên bị tàn phá. Các sản phẩm được tạo thành từ rác tái chế có giá trị sử dụng cao và lâu dài, các thông điệp được đưa ra vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt “ Cứu lấy lá phổi xanh của trái đất” “vì một hành tinh xanh”!