Top 8 trường Cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn uy tín

Top 8 trường cao đẳng dạy kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật Chế biến Món ăn là chuyên ngành hot nhất hiện nay trong bối cảnh nền ẩm thực nước nhà ngày càng phát triển, ngành Du lịch ngày càng lớn mạnh. Để có thể trở thành một đầu bếp giỏi, không chỉ cần có sự đam mê, sáng tạo mà bạn còn cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Vậy nên lựa chọn trường cao đẳng nghề nào để theo đuổi ngành này? Hãy cùng THCS Bãi Cháy khám phá bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về các trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay nhé!

Các tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Tiêu chí lựa chọn nghề trường dạy nghề đầu bếp
Làm sao để lựa chọn được môi trường học tập nghề bếp phù hợp?

Chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn là một ngành học hấp dẫn và có cơ hội việc làm tiềm năng trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải trường cao đẳng nghề nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giáo dục và chuyên môn đào tạo. Để lựa chọn được một ngôi trường dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn phù hợp, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

Chương trình đào tạo

Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo và lượng kiến thức mà sinh viên được tiếp cận. Bạn nên chọn một ngôi trường có chương trình giảng dạy hiện đại, phù hợp với xu hướng và nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Đội ngũ giảng viên

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi lựa chọn trường cao đẳng dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn là đội ngũ giảng viên. Một ngôi trường chất lượng, uy tín sẽ sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từng là bếp trưởng hoặc đầu bếp giỏi có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực và có khả năng truyền đạt kiến thức dễ hiểu cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cao đẳng dạy kỹ thuật chế biến món ăn
Hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng, đầy đủ dụng cụ bếp

Không thể bỏ qua tiêu chí cơ sở vật chất khi chọn trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn bởi vì 90% thời lượng của các tiết học nghề bếp đều là thực hành. Bạn cần xem xét điều kiện học tập tại trường cũng như số lượng sinh viên, thiết bị và dụng cụ hỗ trợ,… để có được quyết định phù hợp nhất.

Hoạt động ngoại khóa 

Đây là một tiêu chí không bắt buộc nhưng cũng rất quan trọng và cần thiết để bạn có được môi trường học tập toàn diện nhất. Hãy ưu tiên những trường có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên như các hội thảo, giao lưu, cuộc thi nấu ăn,… Những chương trình này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề của mình.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Cuối cùng, sinh viên nên quan tâm đến cơ hội việc làm của ngành học sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của từng trường để có được quyết định chuẩn xác nhất. Một ngôi trường cao đẳng dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn chất lượng sẽ có mối quan hệ hợp tác tốt với doanh nghiệp trong ngành, từ đó hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại TP.HCM

Tại TP.HCM, không khó để thể tìm kiếm một ngôi trường cao đẳng có ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn. Thế nhưng, không phải trường nào cũng có chuyên môn giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực này. Nếu như bạn có mong muốn trở thành đầu bếp giỏi trong tương lai thì 4 ngôi trường cao đẳng nghề tại TP.HCM dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn – Trường Cao đẳng dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn chất lượng

Cao đẳng du lịch sài gòn đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn
Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn – Ngôi trường đào tạo nghề bếp hàng đầu hiện nay

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn nổi tiếng tại TP.HCM. Đây là ngôi trường có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đã đào tạo hơn 40.000 nhân lực cho ngành Du lịch và Ẩm thực tại Việt Nam. 

Trường sở hữu đội giảng viên là chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, bếp trưởng, đầu bếp nổi tiếng,… có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy nghề bếp. Chính vì vậy mà sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và học tập với những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các em có thể tiến bộ một cách nhanh chóng trong ngành học này. 

Theo đuổi ngành học Kỹ thuật Chế món ăn tại trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, thời gian học thực hành lên đến 90%, chắc chắn sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có một nền tảng tay nghề vững chắc, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Thêm vào đó, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn hiện còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành với chất lượng đứng top đầu các trường đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo thông tin từng chuyên ngành chi tiết thông qua website và liên hệ bên dưới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM.
 • Số điện thoại: (028) 7105 6879 – 7102 6879
 • Website: dulichsaigon.edu.vn
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
Theo đuổi ngành chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn uy tín và chất lượng tại TP.HCM thì Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng. 

Trường sở hữu chương trình đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật Chế biến Món ăn, bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Đặc biệt, trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn còn sở hữu cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại với nhiều phòng học thực hành bếp Âu – Á, bếp Việt Nam, bếp bánh… Nhờ đó mà sinh viên sẽ có được điều kiện học tốt nhất để nâng cao tay nghề, kỹ năng chế biến một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 34 – 34A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Số điện thoại: 091 8155 408
 • Website: bkc.edu.vn
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM là ngôi trường sở hữu chương trình đào tạo chất lượng và linh hoạt bậc nhất hiện nay. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại trường sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức chuyên sâu về nghề bếp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế của ngành công nghiệp ẩm thực.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và mối liên kết bền vững với nhiều doanh nghiệp có tiếng trong ngành. Nhờ đó mà sinh viên có thể phát triển kỹ năng một cách toàn diện, cùng với đó là cơ hội thực tập tại những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12.
 • Số điện thoại: 08 62 933 744
 • Website: hiast.edu.vn
 • Email: [email protected] 

Cao đẳng Kỹ nghệ II 

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại cao đẳng kỹ nghệ ii
Đây là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên muốn theo đuổi nghề bếp

Một trong những trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn hàng đầu tại TP.HCM mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Cao đẳng Kỹ nghệ II. Nhà trường sở hữu chương trình đào tạo ẩm thực chuẩn quốc tế, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có thể nâng cao tay nghề hiệu quả. 

Cao đẳng Kỹ nghệ II còn đầu tư sở hạ tầng chất lượng, hiện đại, phục vụ cho nhu cầu dạy và học, đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ để nâng cao tay nghề nấu nướng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 039 511 38 39
 • Website: hvct.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trường Cao đẳng dạy Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Hà Nội

Không chỉ ở miền Nam, miền Bắc cũng có rất nhiều ngôi trường cao đẳng xét tuyển ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn chất lượng và uy tín. Dưới đây là một số ngôi trường dạy nghề bếp hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng Du lịch và Công Thương – Cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế Biến Món ăn uy tín

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng du lịch và công thương
Trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn uy tín tại Hà Nội

Được biết đến với chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực ẩm thực, Cao đẳng Du lịch và Công Thương sẽ là ngôi trường lý tưởng để bạn theo đuổi ngành học kỹ thuật chế biến nấu ăn. 

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, là bếp trưởng và đầu bếp nổi tiếng, đang làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội. Nhờ đó, sinh viên sẽ được tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu trong ngành để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề của mình. Cao đẳng Du lịch và Công Thương cũng tạo điều kiện để sinh viên có được cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đối tác uy tín của trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương.
 • Số điện thoại: 02203.786.625
 • Website: ctit.edu.vn
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Thương mại và Dịch vụ Hà Nội

Cao đẳng Thương mại và Dịch vụ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn hàng đầu tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Sinh viên được theo học chương trình chuẩn quốc tế, xen kẽ các bài học lý thuyết và thực hành bám sát thực tiễn. Trường cũng có các phòng bếp tiêu chuẩn với không gian rộng rãi, mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: (024) 3764 1121 – (024) 3792 1179
 • Website: hcct.edu.vn
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng quốc tế hà nội - Trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn chất lượng
Ngôi trường cao đẳng quốc tế đầu tiên chuyên đào tạo nghề bếp

Đây là ngôi trường cao đẳng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn chất lượng và linh hoạt với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đây là cơ hội có một không hai để sinh viên trải nghiệm, giao lưu và học tập nhằm nâng cao nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề bếp của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0243.99.13.113
 • Website: caodangquoctehanoi.edu.vn
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Công thương Việt Nam

Cao đẳng Công thương Việt Nam là ngôi trường cao đẳng có danh tiếng và uy tín với chương trình đào tạo đa ngành từ kinh tế, thương mại cho đến dịch vụ. Hiện nay, Kỹ thuật Chế biến Món ăn là một trong những ngành học chủ đạo của trường, thu hút số lượng lớn viên đăng ký theo học.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản và nâng cao về ẩm thực dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu ngành. Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ hiện đại để mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0973736743 – 0943423688 – 0966 871 585
 • Website: vci.com.vn
 • Email: [email protected]

Bài viết trên đây của THCS Bãi Cháy là thông tin chi tiết về top các trường cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Những ngôi trường cao đẳng này được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên và hệ thống cơ sở hạ tầng. Nếu như bạn có đam mê với nghề bếp và muốn theo đuổi lĩnh vực này thì nhanh tay đăng ký để có cơ hội học tập và nâng cao tay nghề của mình nhé!