Du Học Trung Quốc Ngành Gì Tốt Nhất? Top 7 Ngành Hot Nhất Tại Trung Quốc Hiện Nay

du học trung quốc ngành gì

Khi lựa chọn đi du học, đặc biệt là du học Trung Quốc, rất nhiều bạn sẽ có thắc mắc du học Trung Quốc ngành gì thì tốt, ngành gì mới phù hợp và liệu du học Trung Quốc thì có những ngành nào? Hiểu được tâm lý đó, THCS Bãi Cháy đã tổng hợp Top 7 ngành hot nhất tại Trung Quốc hiện nay trong bài viết dưới đây để giúp các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn hơn trong quá trình đi tìm tri thức tại xứ người.

Lợi ích của việc du học tại Trung Quốc

Việc du học tại Trung Quốc có thể mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, các bạn sẽ có được những trải nghiệm độc đáo và phong phú tại đất nước này. Với nền lịch sử văn hóa sâu sắc và đa dạng, việc du học và tiếp cận cuộc sống tại xứ sở tỷ dân này mang lại một nguồn tài nguyên lịch sử vô cùng độc đáo. Từ đó, các bạn có thể tự do nghiên cứu và tìm tòi các kiến thức mới tại một môi trường sống mới. Việc này cực kỳ có lợi đối với những bạn lựa chọn du học Trung Quốc ngành kinh tế hoặc các ngành truyền thông.

lợi ích khi đi du học trung quốc

Đối với các bạn còn đang thắc mắc du học Trung Quốc ngành gì thì có nhiều cơ hội việc làm nhất, hãy yên tâm vì đây là quê hương của nhiều trường Đại học đẳng cấp thế giới, cung cấp nhiều chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Du học Trung Quốc nói riêng và du học nước ngoài nói chung luôn khuyến khích việc phát triển và độc lập cá nhân, đòi hỏi khả năng thích ứng và kỹ năng giao tiếp xuyên văn hóa, điều này ngày càng quan trọng trong thế giới toàn cầu hoá ngày nay. Với những lợi ích về giáo dục đó, việc du học Trung Quốc ngành gì không còn là nỗi lo của nhiều sinh viên.

Xem thêm: Khám phá tầm quan trọng và ý nghĩa việc đọc sách ít ai biết

Du học Trung Quốc ngành gì? Top 7 ngành nên chọn khi du học Trung Quốc

Như đã đề cập tại phần trước, hiện có rất nhiều bạn thắc mắc du học Trung Quốc có những ngành nào, ngành nào thì tốt… Do đó, để làm cho câu hỏi “Du học Trung Quốc nên chọn ngành gì?” không còn là thắc mắc của đại đa số sinh viên, chúng tôi đã tham khảo dựa trên khảo sát từ Du học PT Sun – Trung tâm du học Quốc tế chất lượng hiện nay và tổng hợp top 7 ngành nên chọn khi du học Trung Quốc 2024. Từ đó, giúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn và xem xét được ngành học nổi trội hiện nay. Hãy cùng tham khảo qua top các ngành học sau:

Ngành Ngôn ngữ Trung (Hán ngữ)

Ngành học đầu tiên được đề cập khi thắc mắc liệu nên đi du học Trung Quốc ngành gì chính là Ngôn ngữ Trung Quốc. Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên, vừa giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ – cách duy nhất để giao tiếp và giao lưu. Vừa là một cơ hội việc làm và phát triển rộng mở đối với các sinh viên nước ngoài.

Ngành Ngôn ngữ Trung

Không những vậy việc học một ngôn ngữ mới thách thức khả năng nhận thức của bạn và thúc đẩy sự phát triển cá nhân, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng thích ứng và tính sáng tạo. Môi trường giàu ngôn ngữ còn cho phép người học luyện tập và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thông qua tương tác hàng ngày.

Ngành Kinh tế

Ngành học tiếp theo giải đáp cho thắc mắc nên du học Trung Quốc ngành gì chính là khối ngành kinh tế. Nếu du học Trung Quốc ngành kinh tế bạn sẽ có vô số khả năng phát triển nghề nghiệp với vô vàn cơ hội đa dạng. Bởi vì Trung Quốc là nền kinh tế nhanh thứ hai trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên nắm vững kỹ năng kinh doanh và tiếp thị do đó việc lựa chọn nhóm ngành đi khi đi du học là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Ngành Kinh tế

Xem thêm: Cách lập thời gian biểu học tập hiệu quả có thể bạn chưa biết

Ngành Y học cổ truyền – Đông y

Khi nhắc đến câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì thì không thể bỏ qua Y học cổ truyền –  Đông y. Bởi Y học cổ truyền Trung Quốc có lịch sử phong phú và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế Trung Quốc. Nếu bạn chọn học ngành này tại đây, đây sẽ là mảnh đất cung cấp nhiều cơ hội trải nghiệm lâm sàng thực tế và giúp ích cho quá trình phát triển sau này.

Ngành Y học cổ truyền và Đông y

Bên cạnh đó, ngành Y học cổ truyền – Đông y cũng đang được công nhận và đón nhận trên toàn thế giới. Khi kết hợp y học truyền thống với y học hiện đại bạn sẽ có được những điểm mạnh phục vụ cho việc phát triển nghề nghiệp về sau.

Ngành Nông lâm nghiệp

Một trong những ngành học nổi bật khi du học Trung Quốc, và thường được liệt kê trong danh sách khi du học Trung Quốc nên học ngành gì là Nông lâm nghiệp. Với lịch sử nông nghiệp lâu dài, Trung Quốc đặt sự chú trọng cao vào ngành này và cung cấp chất lượng đào tạo tốt.

Ngành Nông lâm nghiệp

Học Nông lâm nghiệp tại Trung Quốc không chỉ liên quan đến trồng trọt mà còn bao gồm các lĩnh vực như Khoa học môi trường, Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa học thực phẩm… Bộ Giáo dục Trung Quốc đặt sự chú ý đặc biệt vào chất lượng giảng dạy trong ngành này, do đó học phí cho các chương trình này thường rất hợp lý so với nhiều ngành khác.

Nhóm ngành Truyền thông & Marketing

Nếu vẫn còn đang phân vân về việc du học Trung Quốc ngành gì chọn thì ngành Truyền thông là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Đây là một lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội, tương tự như ngành Công nghệ thông tin. Truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, với nhu cầu nhân lực ngày càng cao.

Ngành Truyền thông và Marketing

Học chuyên ngành Truyền thông tại Trung Quốc mang lại ưu thế với môi trường giáo dục tiên tiến, công nghệ hiện đại và theo kịp xu thế phát triển toàn cầu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ngay Về Sơ Đồ Tư Duy Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nhóm ngành Kỹ thuật & Công nghệ

Với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, ngành Công nghệ thông tin ở Trung Quốc cũng đang trở nên rất phát triển. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân không biết nên du học Trung Quốc ngành gì thì nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Trong thời đại Công nghệ 4.0, lĩnh vực IT đang thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập. Thế nên, có nhiều sinh viên nhắm đến nhóm ngành này khi đi du học tại Trung Quốc.

Ngành Công nghệ thông tin

Mức lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường và đi làm tại Trung Quốc rất hấp dẫn, dự kiến khoảng 6000 NDT/tháng (tương đương với 20 triệu đồng tiền Việt), và có xu hướng tăng lên tùy thuộc vào năng lực cá nhân.

Nhóm ngành Điện ảnh & Sản xuất phim

Học ngành Sản xuất Phim là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang phân vân về việc nên du học Trung Quốc ngành gì. Tại đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và đặc biệt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Ngành điện ảnh và sản xuất phim

Đặc biệt là trong thị trường phim mạng, đang trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Nơi đây không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự sáng tạo mà còn là nguồn đào tạo xuất sắc cho diễn viên, đạo diễn, biên kịch, và các chuyên gia trong ngành.

Xem thêm: Chi tiết điểm chuẩn các trường đại học mới nhất 2023

Nên theo học tiếng Trung tại đâu để chuẩn bị du học Trung Quốc?

Sau khi đã tìm hiểu và giải quyết được thắc mắc du học Trung Quốc có những ngành nào, thì chắc hẳn sẽ có nhiều bạn muốn biết vậy nên chuẩn bị các bước học tiếng Trung cơ bản tại đâu trước khi lên đường du học tại xứ sở tỷ dân. Bạn có thể tham khảo Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương – đây là một trung tâm đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Trung chất lượng. Trung tâm này tự hào với đội ngũ giáo viên chất lượng, phương pháp giảng dạy hiện đại và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế.

Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương

Trung tâm cung cấp các khóa học cho mọi trình độ, từ Cơ bản đến Nâng cao. Đồng thời, các khóa học cũng đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên, bao gồm: giao tiếp thương mại, du học, xuất khẩu lao động và chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như HSK (Hanyu Shuiping Kaoshi). Trung tâm áp dụng cách học tiếng Trung theo phương pháp phản xạ giao tiếp, giúp học viên phát triển cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó, Hoa ngữ Đông Phương là lựa chọn hàng đầu cho những người quan tâm đến việc học tiếng Trung.

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 956, Tỉnh lộ 43, Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 270/07, Đường Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Cơ sở 3: Làng Đại học, Đại học Quốc gia TP. HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • Điện thoại: 0976 953 674
  • Email: [email protected]
  • Website: tiengtrungcaptoc.vn

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng câu hỏi “Du học Trung Quốc ngành gì?” không còn là nỗi thắc mắc đáng lo ngại của nhiều sinh viên đang lựa chọn du học tại xứ Trung. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp nhất qua danh sách mà chúng tôi đã liệt kê nhé.

Xem thêm: Bật mí những phương pháp học tập ở bậc đại học hiệu quả nhất