Top 10 trường trung học cơ sở uy tín tại TPHCM

Top 10 trường trung học cơ sở uy tín tại TPHCM

Việc lựa chọn trường trung học cơ sở cho con cái luôn đặt ra nhiều vấn đề thách thức cho các bậc phụ huynh. Mặc dù đều học chung một chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng mỗi trường thường có đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và chương trình ngoại khóa riêng biệt. Vậy nên chọn trường THCS nào tại TPHCM đáp ứng các yêu cầu cụ thể của phụ huynh và sự phát triển tốt nhất cho học sinh. Cha mẹ hãy tham khảo top 10 trường trung học cơ sở uy tín do Kênh thông tin giáo dục Bãi Cháy tổng hợp ngay sau đây.

Trường THCS là gì?

Trường trung học cơ sở (THCS) là một trường giáo dục phổ thông thường tập trung đào tạo cho các học sinh ở độ tuổi từ 11 đến 15 – 16 tuổi, tùy theo hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia. Trung học cơ sở nằm ở giai đoạn giữa cấp học tiểu học và trung học phổ thông. Trong giai đoạn này, học sinh trung học cơ sở được học nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng như tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Trường THCS là trường gì?

Top 10 trường trung học cơ sở uy tín tại TPHCM

Tên trường Điểm mạnh Điểm yếu
Trường THCS Á Châu Đầu tư cơ sở vật chất tân tiến, trang thiết bị hiện đại Học phí có phần cao hơn so với các trường học khác
Trường THCS Bạch Đằng Nhiều danh hiệu và bằng khen từ các cấp chính quyền Khoảng cách xa và khó di chuyển với một số học sinh
Trường THCS Nguyễn Du Đạt thành tích cao trong các giải thưởng học tập Khó di chuyển đến trường vào giờ cao điểm
Trường THCS Nguyễn Trãi Chất lượng giáo dục cao cấp và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm Khó khăn trong việc di chuyển, đặc biệt là do ảnh hưởng của thời tiết
Trường THCS Việt Úc Áp dụng chương trình giảng dạy quốc tế từ Cambridge Trường học dân lập, học theo chương trình quốc tế nên học phí khá cao
Trường THCS Minh Đức Chương trình giáo dục sáng tạo và trang bị kỹ năng sống cho học sinh Khoảng cách xa và khó di chuyển với một số học sinh
Trường THCS Lê Quý Đôn Đội ngũ giáo viên tại trường giàu kinh nghiệm và giảng dạy tận tâm Học sinh ở một số quận có thể gặp khó khăn khi di chuyển
Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ Đạt nhiều danh hiệu và bằng khen giáo viên giỏi Học phí có phần cao hơn so với các trường học khác
Trường THCS Hai Bà Trưng Đạt thành tích cao trong các lĩnh vực học tập và thể thao Khoảng cách xa và khó di chuyển với một số học sinh
Trường THCS Trần Văn Ơn Tỷ lệ học sinh giỏi đứng đầu trong quận Trường học nằm tại trung tâm thành phố có chi phí học tập khá cao, di chuyển có phần khó khăn
Trường THCS Đoàn Thị Điểm Chất lượng đào tạo tốt, hoạt động giảng dạy sáng tạo Khó di chuyển đến trường vào giờ cao điểm

Khám phá những trường THCS tốt nhất tại TPHCM

Trường THCS Á Châu

Trường tiểu học và trung học cơ sở Á Châu nổi bật với các chương trình học đạt chuẩn Quốc tế và đã giành nhiều giải thưởng danh giá. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, các học sinh của trường xuất sắc giành được nhiều giải thưởng và các huy chương trong kỳ thi trung học cơ sở.

Olympic lần 2. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, THCS Á Châu còn trang bị cơ sở vật chất giúp học sinh tỏa sáng trong các môn năng khiếu như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, tennis,… và luôn đảm bảo tỷ lệ học sinh hoàn thành từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông tại trường đạt 100%.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 2 BIS Thái Văn Lung, Bến Nghé, Q.1, TP. HCM
 • SĐT: 028 3823 3359

Xem thêm: Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở là gì? Quy trình nhận bằng tốt nghiệp THCS

Trường THCS Bạch Đằng

Với hơn 40 năm lịch sử phát triển, Trường trung học cơ sở Bạch Đằng đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức để xây dựng danh tiếng vững mạnh trong ngành giáo dục tại TPHCM. Trường nằm trong danh sách các trường cấp 2 hàng đầu của thành phố và được coi là đơn vị giáo dục trọng điểm với chất lượng đào tạo cao. Các học sinh tại THCS Bạch Đằng luôn tỏa sáng tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia, góp phần xây dựng phong trào giáo dục xuất sắc của trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, F.14, Q.3, TP. HCM
 • SĐT: 028 39317315

Trường THCS Nguyễn Du

Trường trung học cơ sở Nguyễn Du được thành lập từ năm 1989 luôn giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách các trường cấp 2 hàng đầu tại TPHCM. Với nhiều năm liên tiếp đạt kết quả xuất sắc trong các giải thưởng cấp trường, thành phố và cấp quốc gia, trường đã luôn thể hiện sự vượt trội trong việc cung cấp chất lượng giáo dục. Trong quá trình hoạt động, THCS Nguyễn Du luôn đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất cũng như chất lượng gia dục để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, Bến Thành, Q.1, TP. HCM
 • SĐT: 028 3829 8731

Xem thêm: Cách xây dựng thời khóa biểu trường trung học cơ sở hiệu quả

Trường THCS Nguyễn Du TPHCM

Trường THCS Nguyễn Trãi

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao cấp và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Trường luôn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho học sinh bao gồm cả khía cạnh về học thuật và nhân văn. Môi trường học tập tại trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất để giúp học sinh phát triển tiềm năng của mình.

Thông tin liên hệ:

 • 1370 Lê Đức Thọ, F.13, Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283 602 250

Trường THCS Việt Úc

Trường trung học cơ sở Việt Úc là một trong những trường dân lập tại Việt Nam áp dụng phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế từ Cambridge kết hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT. Trường cung cấp hai lộ trình học cho học sinh tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Một là, lộ trình CAP/ CAP Pathway kết hợp chương trình giáo dục quốc gia với chương trình giáo dục phổ thông quốc tế từ Cambridge. Hai là, lộ trình CEP/ CEP Pathway kết hợp chương trình giáo dục quốc gia với chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 594 đường 3/2, F.14, Q.10, TP. HCM
 • SĐT: 028 3868 7576

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi xét tuyển trung học cơ sở

Trường THCS Minh Đức

Trường trung học cơ sở Minh Đức tự hào là ngôi trường có tầm nhìn sáng tạo, cam kết mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của trường luôn tận tâm giảng dạy để học sinh phát triển kiến thức chuyên môn tốt. Đồng thời, trường cũng chú trọng đến việc trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết trong thế giới hiện đại.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 75 Nguyễn Thái Học, Cầu Ông Lãnh
 • SĐT: 038 367 850
Trường THCS Minh Đức TPHCM
Trường THCS Minh Đức TPHCM

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn là một trong những đơn vị giáo dục sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, cùng với cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại tạo điều kiện học tập cho học sinh tốt nhất. Tỷ lệ học sinh đỗ cấp 3 tại trường Lê Quý Đôn luôn xếp đầu trong quận, là minh chứng rõ ràng về chất lượng giảng dạy tại trường.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và chương trình giáo dục đặc biệt để phát triển toàn diện tiềm năng của học sinh. Nhờ những thành tựu này, trường đã vượt qua các đối thủ, xứng đáng là một trong những trường THCS hàng đầu tại TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: số 2 Lê Quý Đôn, F.6, Q. 3, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: số 9B Võ Văn Tần, F. 6, Q. 3, TP. HCM
 • SĐT: 028 3930 4448

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ thành lập vào năm 2003, trường đã trải qua một quá trình tái xây dựng tiền thân là Trường Tân Thuận 7. Với sự kiên trì và sự tập trung vào chất lượng giáo dục, trường đã ghi điểm và nằm trong danh sách những trường THCS hàng đầu tại TPHCM. Nhờ sự đóng góp của họ, tỷ lệ học sinh giỏi và khá mỗi năm trong trường luôn đạt từ 85% trở lên. Điều này là minh chứng cho sự thành công và tận tâm của trường trong việc đào tạo thế hệ trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 55/8A Lâm Văn Bền, Tân Kiểng, Q. 7, TP. HCM
 • SĐT: 028 3872 8934

Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng với hơn 100 năm lịch sử phát triển, tự hào là một ngôi trường uy tín tại TPHCM. Với mục tiêu ưu tiên chất lượng giáo dục, trường luôn khuyến khích và tôn trọng năng khiếu cũng như sở thích riêng biệt của học sinh, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho các em. Trường THCS Hai Bà Trưng cũng được vinh danh với danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và đã đạt huân chương lao động hạng ba trong nhiều năm liên tiếp, đóng góp đáng kể cho giáo dục – xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, F.8, Q.3, TP. HCM
 • SĐT: 028 3829 0169
Trường THCS Hai Bà Trưng Quận 3
Trường THCS Hai Bà Trưng Quận 3

Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn là một trong những ngôi trường hàng đầu tại TPHCM nổi bật với chất lượng giảng dạy vượt trội. Trường luôn ghi dấu ấn trong lĩnh vực giáo dục với số lượng học sinh giỏi cấp thành phố vượt trội so với các trường cấp 2 khác. Trong quá trình hình thành và phát triển, trường tự hào khi có nhiều học sinh xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố. Điều này là minh chứng cho những thành tựu xuất sắc của trường THCS Trần Văn Ơn trong việc đào tạo thế hệ trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Q.1, TP. HCM
 • SĐT: 028 3822 4721

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm là một trong những trường cấp 2 góp phần đào tạo nhiều tài năng cho đất nước. Tỷ lệ các học sinh đỗ vào trung học phổ thông luôn đứng trong top đầu của thành phố. Trường không chỉ tập trung vào nguồn nhân lực giảng dạy mà còn đầu tư liên tục vào cơ sở vật chất, cập nhật các ứng dụng và thiết bị công nghệ mới trong quá trình giảng dạy. Khuôn viên trường được thiết kế đầy đủ các khu vực vui chơi và các phòng chức năng để học sinh phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, F.12, Q.3, TP. HCM
 • SĐT: 0124 259 3022

Trên đây là top các trường trung học cơ sở uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại TPHCM. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn trường học phù hợp với các bé và thuận tiện di chuyển hằng ngày nhé.